Thiếu lâm Trượng - Những Gì Bạn Cần Biết Vl2

Tags

I/ Làm Quen với Thiếu Lâm Trượng ( Thiếu lâm Thiền Tông )

Thiếu lâm Trượng ( Thiếu lâm thiền tông ) là một trong ba phái mà bạn có thể chọn sau khi chính thức gia nhập thiếu lâm phái.. Sư phụ truyền dậy võ công là Tàng Kinh Các Huyền Hối đại sư (204/202 _ Thiếu Lâm)

Sử dụng Trượng - 1 trong 2 vũ khí cơ bản của Thiếu Lâm. Võ công Thiếu lâm thiền tăng chủ yếu lấy tịnh là căn.Tấn công và sát thương tuy không mạnh, nhưng nội công dồi dào cộng với sức phòng thủ của Thiếu Lâm Trượng Pháp đạt đến mức không có kẽ hở.
Để tử tu thiền có thể dùng phật pháp vô biên đảo ngược ngũ hành, đồng thời dùng nội lực mạnh bảo vệ bản thân hoặc đả thương địch.

2 Vật phẩm tiêu hao bất di bất dịch của TLT là Phá ma chú và Thiên phật châu Bạn có thể mua chúng tại Tổ Văn Đạt (201/193)

T
àng kinh các đại sư Huyền Hối : Người truyền dạy võ công cho các đệ tử tu thiền (204/202 )

Hình ảnh 1 số vũ khí cơ bản của Thiếu lâm Thiền tăng :
Phá Ma Chú và Thien Phật Châu
II/ Cách tăng điểm Thiếu Lâm trượng (TLT)

Có 3 cách tăng điểm phổ biến nhất cho TLT
Chú ý: khi tăng điểm tiềm năng cho TLT chúng ta cần chú ý đến hiêu quả của võ công liên quan ( dưới mỗi skill có một dòng hiệu quả liên quan)

1. Tăng max nội công sau đó tăng max gân cốt cuối cùng là linh hoạt
2. Tăng max nội công sau đó tăng gân cốt và linh hoạt theo tỉ lê 6:4 /7:3
3. Tăng nội công, gân cốt đến 1 giới hạn nào đó rồi chuyển sang tăng linh hoạt

Thiếu lâm thiền gia lấy tịnh làm chính: phòng thủ cao cộng với hệ thống các skill tấn công chủ động công kích tầm xa nên cách tăng thứ nhất có lẽ sẽ phát huy được hết điểm mạnh của các tăng lữ thiếu lâm thiền.Các bạn để ý sau 3 dòng gân cốt nội công linh hoạt có các con số công thêm. cái nào càng lớn thì bạn nên cộng cái đó trước

II: Hệ thống skill Thiếu Lâm Trượng (TLT )

1. Thiếu lâm thiền tăng tâm pháp ( nhập môn )
Tâm pháp nhập môn, giúp hồi phục nội khí

Hiệu quả liên quan thân pháp. Cứ 20 Thân pháp đc 1% Tốc độ xuất chiêu, 2% Tốc độ di chuyển. Cấp độ yêu cầu: 102. Thiếu lâm tu tâm pháp ( Võ công bị động )
Tâm pháp cơ bản, tăng hiệu quả chiêu thiền công
Mana Sheld của TLT.. Hiệu quả liên quan nội công, mana càng nhiều thì manashield tồn tại càng lâu. Cấp độyêu cầu :
Yếu quyết tu tâm pháp :
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 4 của bí kíp ) Tăng tỉ lệ % bỏ qua né tránh đối phương
Cứ 10% tại dòng 4 thì YQ hỗ trợ bỏ qua 1% né tránh( ví dụ bạn ép YQ tu tâm pháp vào dòng có chỉ số 100% thì bạn tăng thêm 10% cơ hội bỏ qua né tránh của địch thủ )
(TLT là phái nội công, đánh không có né cho nên YQ này dường như là không cần thiết, nếu nó mà là x% bỏ qua phòng ngự giống huệ nhãn chú thì tốt hơn nhiều)3. Phục hổ khí công ( công kích nội công thấp )
Thiền công cơ bản, dùng khí công kích từ xa

Hiệu quả liên quan nội công, thích hợp khi đánh cận chiến.Yếu quyết phục hổ khí công (Khắc phục đc điểm yếu của skill : (Càng xuất chiêu giãn cách phát chiêu càng tăng )
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 2 của bí kíp ) Gia tăng tốc độ thi triển
Cứ 3% tại dòng 2 ( công kích nội công chủ động ) thì YQ hỗ trợ tăng 1% Tốc độ thi triển chiêu Phục hổ ( ví dụ bạn ép YQ phục hổ khí công vào dòng 2 có chỉ số 90% thì bạn tăng thêm 30% tốc độ thi triển cho chiêu phục hổ khí công của mình )Sử dụng thực tế khi chiến đấu. Bạn có thể sử dụng trong các trường hợp sau:

+Sử dụng để đánh quái đơn và thưa. ( các TLT lv thấp thường dùng )

+Lôi đài: dùng để đánh với các phái áp sát, ít máu chủ yếu dựa vào né tránh để tấn công ( VD: CBB )

4. Ngũ chuyển chỉ ( Hỗ trợ phòng thủ chính diện )
Thiền công sơ cấp, có thể thay đổi thuộc tính ngũ hành mục tiêu.
Tiêu hao 1 thiên phật châuCấp 1 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật và bản thân sang hệ Kim
Cấp 2 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật và bản thân sang hệ Mộc
Cấp 3 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật và bản thân sang hệ Thủy
Cấp 4 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật và bản thân sang hệ Hỏa
Cấp 5 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật và bản thân sang hệ Thổ

Cấp 6 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật sang hệ Thổ , thuộc tính phòng ngự đối phương không phải yêu ma sang hệ Kim ( tức là đối thủ của bạn đó )
Cấp 7 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật sang hệ Thổ , thuộc tính phòng ngự đối phương không phải yêu ma sang hệ Mộc
Cấp 8 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật sang hệ Thổ , thuộc tính phòng ngự đối phương không phải yêu ma sang hệ Thủy
Cấp 9 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật sang hệ Thổ , thuộc tính đối phòng ngự phương không phải yêu ma sang hệ Hỏa
Cấp 10 : Chuyển thuộc tính phòng ngự quái vật sang hệ Thổ , thuộc tính phòng ngự đối phương không phải yêu ma sang hệ Thổ


Yếu quyết ngũ chuyển chỉ
sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 4 của bí kíp ) tăng % tốc độ xuất chiêu cho skill ngũ chuyển chỉ
Cứ 2% tại dòng 4 thì YQ hỗ trợ tăng 1% tốc độ xuất chiêu ( ví dụ bạn ép ngũ chuyển chỉ vào dòng 4 có chỉ số 100% thì bạn tăng thêm 50% tốc độ xuất chiêu Ngũ chuyển chỉ )


Sử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Ngũ chuyển chỉ trong các trường hợp sau :

+Đánh Bos. ( bos lv cao hoặc bos ngũ hành TK) Chuyển hệ về cho PT đánh. ( vi dụ bos hệ thủy. Đường môn hoặc DGT đánh 1 máu. thì sau khi chuyển về hệ mộc hoặc Kim 2 phái này sẽ đánh lên dame )

+Đánh lôi đài . Bạn có thể buff hệ thủy lên người đối thủ (skill cấp 8). sẽ tăng lực đánh đà lôi phá. hoặc buf ngược vào người mình để gây khắc hệ nhằm giảm sát thương.

+ sử dụng cùng với phá ma chú gây sát thương ngũ hành định thân và giảm tốc đối phương ( chỉ dùng với ma vật thuộc tính âm _ Tiêu hao 1 phá ma chú 1 thiên phật châu . (Yêu cầu đầy đủ 2 YQ ) )

5. Phá Ma Chú ( Hỗ trợ phòng thủ phụ diện ) Thiền công sơ cấp, phá giải pháp lực quái vật thuộc tính âm.
Chú ý: Chỉ tác dụng lên quái vật thuộc tính âm

Tiêu hao 1 Phá ma chú


Yếu Quyết Phá Ma Chú
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 3 của bí kíp ) hỗ trợ công kích cho skill Phá ma chú
Cứ 1% tại dòng 3 thì YQ hỗ trợ tăng 50 dame sát thương ( ví dụ bạn ép YQ phá ma chú vào dòng 3 có chỉ số 100% thì bạn tăng thêm 5000 sát thương mỗi lần thi triển phá ma chú )
Sử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Phá Ma Chú trong các trường hợp sau :

+Đánh quái hệ âm: Phá giải thuộc tính âm, gây hiệu ứng làm chậm điểm huyệt, gia tăng lực đánh của bản thân và đồng đội ( sau khi mât thuộc tính bạn phải chờ đến khi hết thời gian hiệu quả của phá ma chú mới tiếp tục sử dụng skill với quái )

+Lôi đài : Bạn có thể sử dụng Phá ma chú khi solo với NGũ độc tà hiệp . (Oan hồn của Ngũ độc tà hiệp chịu hiệu quả tương đương quái vật thuộc tính âm) Đặc biệt với oan hồn bạn có thể buf Phá ma chú bao nhiêu tùy thích

5. Lôi ấn phá ( Công kích nội công chủ động )
Thiền công trung cấp, hiệu quả cao với mục tiêu thuộc tính thủy.)

Ngũ hành Thổ
Yếu quyết la lôi quyết Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 2 của bí kíp ) Giảm nội thủ của đối phương x% trong 5s
Cứ 4% tại dòng 2 ( công kích nội công chủ động ) thì YQ hỗ trợ giảm 1% nội thủ của đối thủ ( ví dụ bạn ép YQ La lôi quyết vào dòng 2 có chỉ số 100% thì bạn sẽ giảm nội thủ của đối phương 25% duy trì 5s sau khi đánh trúng mục tiêu )
Chú ý: Tại phiên bản này, nhà cung cấp đã sửa lại thông số của YQ la lôi xuống 1/2. Tức là trên YQ ghi 20% thì trong thực tế chỉ còn 10%.. (Sau này sẽ trả lại nguyên chỉ số)

Sử dụng thực tế khi chiên đấu:

+ Đà lôi phá là một chiêu gắn liền với TLT, đặc điểm của chiêu này là khó né, dame tương đối cao hiệu quả với hệ thủy và đánh lan phạm vi nhỏ dùng trong việc đối kháng và đánh quái đơn lẻ

+Sử dụng hiệu quả của yếu quyết: ( giảm nội phòng của đối phương ) để gia tăng sát thương cho bản thân và đồng đội.

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=

Hướng dẫn cách né Đà Lôi phá trong đối kháng với các TLT khác

Nguyên tắc :
+ Bạn phải dùng khinh công để né
+ Khi TLT giơ tay lên đầu là lúc bạn phải khinh công ( chỉ cần nhảy lên để đà lôi phá không xác định đc mục tiêu là đc, không cần thiết phải nhẩy xa )

..(Sử dụng Khinh công để né Đà lôi phá)..(Khi TLT hạ tay xuông thì bạn phải đang ở trang thái khinh công rồi)
7/ Kim Cang Bất Hoại ( Tâm pháp độc môn, tăng nội phòng)

Gia tăng nội công ảnh hưởng phòng ngự, chống bẻ gẫy võ công
Tâm Pháp Kim cang bất hoại là chiêu thức Hỗ trợ phòng thủ chính diện(Cường lực công pháp) giống chiếm y thập bát điệt, Yêu cổ , hương cổ, huyễn cổ của Ngũ độc cổ sư cho nên chỉ có 1 chiêu trong số các chiêu này có tác dụng. Bạn buf cái này sẽ mất cái kia.Tác dụng của tâm pháp độc môn thiền tu Kim cang bất hoại


Sử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Kim cang bất hoại trong các trường hợp sau :

+Luyện cấp : Với chỉ số điểm nội phòng cực cao ( cao nhất trong 7 phái ) TLT dễ dàng luyện cấp ở những bản đồ có quái nội công : Long nhãn động, phục ngưu sơn, Thiên tầm tháp tầng 2.3 ...

+ Đối kháng : Bạn có thể sử dụng kim cang bất hoại khi solo cũng như hội đồng với tất cả các phái
_Đối với phái nội công thì đó là chuyện đương nhiên và cũng bắt buộc. Nội thủ cao giúp trụ được lâu hơn.
_Đối với phái ngoại công thì op chống bẻ gẫy võ công 15 % của tâm pháp Kim cang bất hoại cũng là một điều rất cần thiết

Yếu Quyết Kim Cang Bất Hoại ( Kim cang quyết )Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 4 của bí kíp ) có tỉ lệ x % gia tăng 10% nội thủ trong 2s
Cứ 3.3% tại dòng 4 thì YQ hỗ trợ tăng 1% tỉ lệ gia tăng 15% phòng thủ nội công và 25% phòng thủ ngoại công ( ví dụ bạn ép YQ phá ma chú vào dòng 4 có chỉ số 100% thì bạn có tỉ lệ 30% gia tăng nội,ngoại phòng _ % đc làm tròn xuống )8/ Cà sa phục ma thần công (Thiền công trung cấp, công kích thẳng)
Nội khí bộc phát đánh thẳng đồng thời đẩy lui đối phương

.Hiệu quả liên quan nội công
Yếu Quyết Phục ma thần thông
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 2 của bí kíp ) hỗ trợ công kích cho skill cà sa phục ma thần công
Cứ 1% tại dòng 2 thì YQ hỗ trợ tăng 6 dame sát thương ( ví dụ bạn ép YQ phục ma thần công vào dòng 2 có chỉ số 100% thì bạn tăng thêm 600 sát thương mỗi lần ca sa phục ma thần công tiếp xúc với mục tiêu_ tức là càng đông thì càng nhiều dame hỗ trợ công kích)Sử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Cà sa phục ma thần công trong các trường hợp sau :

+Luyện cấp: Với đặc tính đánh lan tầm xa và nhân đame, cà sa phục ma thần công là 1 trong những chiêu đánh chính của TLT, thích hợp cho NV cống hiến sư môn cũng như luyện cấp

+Đối kháng : Hiệu ứng đẩy lui rất quan trọng cho việc di chuyển tránh đòn cũng như công kích phá chiêu của TLT. Ngoài ra khi xuất chiêu ( lên tầng ) còn có hiệu ứng đẩy lui 2 lần..tạo đà cho TLT kết thúc đối thủ hoặc thoát thân khi bị nguy hiểm
9/ Vô Tướng Thần Công (Thiền công trung cấp)
Vô hiệu hóa thuộc tính ngũ hành của đối phương

.Hiệu quả liên quan gân cốt. Tiêu hao một thiên phật châu
Tuy là cũng là hỗ trợ phòng thủ chính diện nhưng vô tướng thần công không phải là cường lực công pháp cho nên vẫn sử dụng song song với các chiêu buf khác mà không bị ảnh hưởng gì

Yếu Quyết Vô Tướng Thần Công
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 4 của bí kíp ) giảm delay cho chiêu VTTC
Cứ 2% tại dòng 4 thì YQ hỗ trợ giảm 1 delay ( ví dụ bạn ép YQ Vô tướng quyết vào dòng 4 có chỉ số 100% thì bạn giảm delay chiêu VTTC 50s _ cái này gần đúng thôi vì không biết chính xác nó bao% đc 1s nữa > test thì thấy số lẻ)

Chú ý:Bạn có thể buf VTTC = 1 bí kíp sau đó chuyển bí kíp vẫn giữ đc hiệu quả của YQ giảm delay chiêu

Sử dụng thực tế khi chiến đấu. Bạn có thể sử dụng Vô tướng thần công trong các trường hợp sau :

+Buf cho bản thân hoặc đồng đội: kháng hiệu ứng làm chậm điểm huyệt triệt tiêu sát thương ngoại công
+Sử dụng để kích hoạt telepot


10/ Bất Động Minh Vương Chú
(Thiền công cao cấp, làm cho đối phương đứng yên, gây sát thương đối với quái thuộc tính âm.)

.Hỗ trợ tấn công phụ diện. Tiệu hao một phá ma chú.
Yếu Quyết Bất động Minh Vương chú
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 4 của bí kíp ) gia tăng phạm vi hiệu quả cho bùa chú minh vương
Cứ 11% tại dòng 4 thì YQ hỗ trợ tăng 1 ô phạm hiệu quả ( ví dụ bạn ép YQ minh vương quyết vào dòng 4 có chỉ số 88% thì bạn tăng thêm 8 ô phạm vi hiệu quảSử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Bất động minh vương trong các trường hợp sau :

+Luyện cấp: Kết hợp với cà sa phục ma thần thông để gia tăng hiệu quả sát thương ( phải ép YQ minh vương quyết vào mật tich đang sử dụng )

+Đối kháng: Bạn có thể chạy vòng quanh bùa chú để rỉa máu đối thủ cũng như tránh đòn. Không 1 chiêu nào có thể vượt qua đc vòng hiệu quả của bất động minh vương ( kể cả xả thân quyết lẫn khinh công )

Bất cứ ai đi vào vòng hiệu quả đều bị hiệu ứng định thân ( đứng yên ) và nhận khoảng 1000 điểm sát thương ( tùy vào đame của TLT )

Chú ý :
+ Từ cấp 4 trở đi bất động minh vương mới hỗ trợ công kích
+ YQ Minh Vương chú chỉ hỗ trợ phạm vi sát thương trong lần hiệu quả đầu tiên , các lần hiệu quả sau phạm vi giảm dần
+ Bất động minh vương gây sát thương ngay cả quái thuộc tính âm
11/ Sư Tử Hống ( Công kích nội công cao cấp )
Thiền công thượng thừa tấn công diện rộng và gây choáng đối phương.


.Dùng nội khí mạnh nhất đánh choáng kẻ địch xung quanh. Hiệu quả liên quan nội công.
Yếu quyết Sư tử hống
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 2 của bí kíp ) giảm delay ( giãn cách xuất chiêu) x giây cho skill Sư tử hống.
Cứ 20% tại dòng 2 của bí kíp thì YQ hỗ trợ giảm 1s giãn cách xuất chiêu ( ví dụ bạn ép YQ sư tử hống vào dòng 2 có chỉ số 100% thì bạn giảm đc 5s giãn cách xuất chiêu cho skill này )

Sử dụng thực tế khi chiến đấu

+Luyện cấp: gây hiệu ứng choáng lên quái và gây sát thương

+Đối kháng: Nhắc đến TLT là nhắc đến Sư tử hống. Đây là 1 chiêu rất quan trọng của TLT khi PK :

_Đối với những phái yếu hơn, dính hiệu ứng choáng đồng nghĩa với cái chết
_Còn đối với những phái mạnh hơn: hiệu ứng choáng giúp TLT thoát thân đồng thời đáp trả công kích về đối thủ12/ Đại lực Kim Cang Chỉ (Công kích nội công cao cấp)
Một trong 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm, công kích trong phạm vi nhỏ.

.Chỉ phong vô bì công kích dồn dập đồng thời đẩy lui mục tiêu.Yếu quyết đại lực kim cang chỉ ( đại lực quyết )
Sau khi ép vào mật tịch ( nằm tại dòng 2 của bí kíp ) Tăng sác xuất xuất chiêu đại lực kim cang chỉ ( tỉ lệ xuất hiện tầng 2 và 3 )
Cứ 10% tại dòng 2 ( công kích nội công chủ động ) thì YQ hỗ trợ tăng 1% sác xuất xuất chiêu ( ví dụ bạn ép YQ đại lực kim quyết vào dòng 2 có chỉ số 100% thì bạn sẽ có thêm 10% xuất hiện tầng 2 và tầng _ tức là thêm 20% tỉ lệ ra chiêu )
Sử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Đại lực kim cang chỉ trong các trường hợp sau :

+Luyện cấp : Tấn công phạm vi nhỏ, khoảng 20> 30 con quái.. Lợi thế đame cao kèm hiệu ứng đẩy lui, khiến quái khó tiếp cận đc bạn. kiểu này giống VDK train = tích dương
Bất lợi là khó train khi không có Liên hoa: TDXC chậm dẽ bị quái phá chiêu

+ Đối kháng : Đại lực kim cang chỉ sử dụng khi solo cũng như hội đồng đều rất mạnh. Đặc điểm của chiêu này là khó né, dame cao hiệu quả với hiệu ứng đánh lui và đánh lan phạm vi nhỏ. Lên tầng còn có hiệu ứng đánh ngã

-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-

Hướng dẫn cách né Đại lực kim cang chỉ trong đối kháng với các TLT khác

Nguyên tắc :
+ Bạn phải dùng khinh công để né
+ Khi TLT chuẩn bị giậm cây trượng xuông đất là lúc bạn phải khinh công ( khác với đà lôi phá, muốn tránh chiêu đại lực phải nhẩy càng xa càng tốt )


..Sử dụng khinh công để né Đại lực kim cang chỉ


(Khi TLT hạ tay xuông thì bạn phải đang ở trang thái khinh công)Đóng góp diễn đàn Add 5000 danh vọng.
13/ Vô trần thần công ( Hỗ trợ phòng thủ chính diện _ MTMP 45 )
Loại bỏ tạp niệm, bước vào trạng thái vô trần

Trước hết muốn có được skill Vô trần Thần Công bạn phải có một trong 2 loại bí kíp sau : Vô trần mật tịch và Vô trần tâm pháp


Sau khi có được một trong hai cuốn rồi bạn phải luyện chúng. Hên thì sẽ được 10 thành 4 phụ luc như quyển này :

(Vô trần mật tịch)

Lúc đó bạn sẽ học đc Vô trần thần công :
Skill mật tịch môn phái thiếu lâm thiền tăng.


( TLT này tăng max linh hoat )

Và đây là TLT sau khi kich hoạt trang thái vô trần:
Sử dụng thực tế khi chiên đấu. Bạn có thể sử dụng Vô trần thần công trong các trường hợp sau :

+Chạy đi báo danh Tống Liêu : ngựa bôn tiêu + lưu thủy NMK gân cốt + túy đảo la hán + MTMP TLT = 6s chay từ cổng phía Đông sang chỗ triệu diên niên .( ra đến nơi thì dis mang do vượt quá tốc độ cho phép )

+ Đối kháng : Thông thường Vô trần thần công được sử dụng sau khi hêt Vô tướng thần công và máu tụt đến 20% . Sau khi kick hoạt Vô trần ta sẽ phục hồi lại 80% máu ban đầu .
Trong quá trình hồi phục, nội ngoại phòng tăng cao đáng kể. ta có thể dùng các chiêu delay ngắn trong 10s như Bất động minh vương , đà lôi phá, cà sa để tiêu hao sinh lực địch.14/ Tẩy Tủy Kinh ( Thiền tăng trấn phái )
Thiếu lâm tuyệt kĩ, hóa giải ngũ hành đồng thời giảm phòng thủ nội ngoại công đối phương
Cấp độ yêu cầu 84
Sponsored Links